Bài này mình sẽ focus vào dạng content quảng cáo, có thể áp dụng cho cả content facebook ads hoặc landing page chuyển đổi của website. Dành cho những bạn thắc mắc vì sao bài quảng cáo đang chạy không hiệu quả, vì sao khách hàng không quan tâm. Tất nhiên phần lớn nguyên do dựa vào sản phẩm có đúng nhu cầu và target có đúng đối tượng hay không. Nhưng nếu bạn thực sự TỰ TIN VỀ SẢN PHẨM thì có thể 3 điểm cốt lõi sau đây bạn đang thiếu trong content quảng cáo của mình.

1. SỰ GẦN GŨI VÀ THÂN THIỆN VỚI NHÓM KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Áp dụng một chiến thuật tâm lý trong bán hàng, là khách hàng dễ bị hấp dẫn bởi những thứ quen thuộc, cảm giác như thuộc về họ, thế giới của họ. Để làm được điều này, cần học vị khách hàng ở tư duy và phong cách.

Sau đó, bạn cần nhớ những điều này:
– Sử dụng cách nói chuyện, ngôn ngữ của khách hàng để “nói chuyện” với họ: ngôn ngữ của mẹ bỉm sữa khác, sinh viên khác, dân văn phòng khác, người bình dân khác người thượng lưu…
– Cách thể hiện từ câu từ đến hình ảnh phải cho thấy bạn hiểu khách hàng của mình, bạn và họ CÙNG 1 THẾ GIỚI, cùng tư duy quan điểm, bạn đang mang lại giá trị cho họ chứ không phải đang bán hàng.

Ví dụ: trước đây mình có 1 bài viết về “Content cho Người Giàu và Người Nghèo”: người nghèo thích quảng cáo, người giàu thích PR. Nếu áp dụng ngược lại, bạn viết quảng cáo rẻ tiền giật title cho người giàu, và viết hoa văn cho người nghèo thì hoàn toàn thất bại, vì họ không tiếp nhận được.

2. SỰ THAY ĐỔI SAU KHI KH MUA SẢN PHẨM

Bạn cần “demo” cho họ thấy được rằng, họ sẽ thay đổi khác lên như thế nào sau khi họ mua sản phẩm này. Vì sao họ cần phải bỏ tiền ra mua sản phẩm.
Sự thay đổi này thông thường được thể hiện rõ nhất dưới dạng hình ảnh (video). Đặc trưng cho các nhóm ngành như mỹ phẩm, dược phẩm, spa thẩm mỹ,… TUY NHIÊN sự thật là nhóm ngành nào cũng có thể áp dụng cho việc nhấn mạnh SỰ THAY ĐỔI ở khách hàng: khách hàng đẹp lên sau khi mặc vào bộ váy này, biểu cảm của khách hàng trước và sau khi thưởng thức món ăn này….

Ở một level cao hơn, phải đặc biệt nhấn mạnh vào SỰ THAY ĐỔI CẢM XÚC chứ không đơn thuần là họ trông như thế nào. VÍ DỤ: Một video quảng cáo trị mụn không chỉ quay lại cận cảnh làn da của khách hàng trước và sau khi được điều trị mà còn là trạng thái cảm xúc ủ rũ, tự ti chuyển sang tự tin, đầy sức sống.

3. TẠO RA KHAO KHÁT CHO KHÁCH HÀNG

Ai cũng có ước mơ, ai cũng có một hình tượng họ đang khao khát, hoặc ít ra thoát khỏi vấn đề hay trạng thái họ đang gặp phải. Sản phẩm khiến họ bỏ tiền ra mua là sản phẩm khiến họ đạt được mong muốn trở thành hình tượng mà họ khao khát.

VD: Một bộ ảnh cho thời trang công sở, không đơn thuần là một người mẫu mặc lên người mà còn phải mix phụ kiện, bối cảnh khiến khách hàng nhìn thấy một phiên bản tự tin và phong cách của họ. Một thực phẩm chức năng giảm cân không chỉ nói về hiệu quả, mà còn show cho họ được những hình ảnh cô mẫu vóc dáng cân đối, thanh mảnh thì dễ dàng mặc đồ, tự tin hơn như thế nào.Bán thứ mà khách hàng khao khát, bạn sẽ không bao giờ lỗ.

Bài viết được tổng hợp bởi: Nguyễn Ngọc Tiến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây