Hầu hết thương hiệu lớn khi thay logo đều chỉ sửa đổi rất nhỏ. Ví dụ, Coca-Cola từ những năm 1880 gần như không thay logo. Tuy nhiên, Apple, IBM hay Pepsi đều từng chuyển sang thiết kế hoàn toàn mới và rất thành công. Theo BI, đây là những vụ thay logo mạnh tay nhất của các thương hiệu lớn

1. Apple

Logo đầu tiên của Apple có hình Isaac Newton ngồi dưới gốc táo. Tuy nhiên, thiết kế này bị đánh giá là quá phức tạp và khó nhìn. Vì thế, sau năm 1976, logo của hãng đã chuyển thành “quả táo cắn dở” như ngày nay.

2. IBM

Logo của IBM phản ánh sự thay đổi về xu hướng thiết kế kiểu đơn giản hóa vào nửa cuối thế kỷ 20. Logo kẻ sọc được sử dụng từ năm 1972, mang thông điệp “tốc độ và sự năng động”.

3. Pepsi

Logo đầu tiên của Pepsi được thiết kế cuối thế kỷ 19. Đến năm 1962, họ chuyển sang logo như hiện tại.

4. Amazon

Logo đầu tiên của Amazon muốn đưa dòng sông vào chữ A, nhưng nó chỉ tạo ra một hình ảnh chẳng giống cả hai thứ đó. Logo hiện tại dễ đọc hơn, với dấu mũi tên ám chỉ “từ A đến Z”, rằng Amazon có mọi thứ người tiêu dùng cần.

5. Microsoft

Microsoft thay đổi logo hệ điều hành Windows khá nhiều lần, nhất là khi ra mắt phiên bản mới. Đây là thiết kế tối giản của năm 2012 cho Windows 8.

6. Starbucks

Starbucks cũng nhiều lần thay đổi thiết kế trong hơn 40 năm qua để có logo như hiện tại.

7. Audi

Logo thời kỳ đầu của Audi khác xa hiện tại. Thiết kế ngày nay lần đầu tiên được công bố năm 1932 và sử dụng trở lại từ năm 1985

8. Nokia

Bài viết được tổng hợp bởi: Nguyễn Ngọc Tiến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây