Trang chủ Marketing & Tools Social Network Tại sao ăn “phốt” lại nổi nhanh ?- Góc nhìn Marketing

Tại sao ăn “phốt” lại nổi nhanh ?- Góc nhìn Marketing

0
1039

Ăn “phốt” lại nổi nhanh – Trương Thế Vinh, Diễm My,… vầng, đều là những cái tên khá quen thuộc đối với mọi người gần đây đúng không ? những vụ “phốt” được coi là to đùng, tưởng chừng làm mất hình ảnh cá nhân, nhưng không. Họ chẳng mất gì, phần nhiều là vậy.

Một đêm tăng ngàn lượt follow

Ái chà, một buổi tối đẹp zời, khi các con zời đang ngồi online facebook. Tại một fanpage nào đó đăng một cái status dài ngoằng, caption giật tít. Thêm nữa là đống ảnh màn hình chụp inbox về một người nổi tiếng, đảm bảo, sẽ có rất nhiều người vào đọc cái bài viết đấy (hít drama).

NHƯNG, quan trọng nhất là dòng chữ “vẫn đang tiếp tục cập nhật”. Nó sẽ khiến người ta bẻ lái, vào trang cá nhân của các nghệ sỹ đó để hóng tiếp. Đương nhiên, thêm một thao tác nữa là “theo dõi người đó”.Bùm, thế là chỉ sau 1 đêm, người ta lại tăng cả ngàn follow, lượt tương tác chỉ vì muốn theo dõi phốt

Báo chí nhớ, sự kiện kéo theo.

Ngoài việc hít drama kèm theo thì việc vui nhất chắc có lẽ là báo chí phỏng vấn, các sự kiện cũng vì thế mà ăn theo “phốt” để mời người “dính phốt”. Một xã hội cộng sinh lúc này nhận thấy rõ nhất. Kiểu như “tôi bám fame anh” thì anh cũng “bám fame tôi”.

Công thức: Ăn phốt + Phân tích được lặp lại.

Để mà tạo phốt thì thực chất không dễ dàng gì. Người ta cũng phải tính xem, liệu “phốt” đó dễ bị nằm ngoài tầm kiểm soát không (sẽ có thể dính líu tới pháp luật).Mọi người sẽ được dịp chọn phe chọn cánh cho mình để từ đó phân tích “phốt”. Càng giữ được công thức này lâu, người KOLs/Influencer kia cũng càng ngày nổi hơn là vì sự tương tác cao.Mặc dù nổi tiếng nhanh là vậy nhưng đối với cách này vẫn đem lại cho nhiều tai tiếng đối với KOLs/Influencer hay những người xung quanh họ. Nhưng theo bạn, đây có phải là 1 cách hay ho để nổi tiếng ?

Bài viết được sưu tầm bởi: Nguyễn Ngọc Tiến

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây